Đưa "cụ" rùa Hồ Gươm về khu điều trịChủ Nhật 03/04/2011 19:06        

(TT&VH Online) - Sau nhiều giờ đồng hồ chờ đợi lực lượng phụ trách việc dẫn dắt "cụ" rùa Hồ Gươm về khu chữa trị đã tiến hành công việc thành công sau hơn 1 giờ đồng hồ vào chiều 3/4/2011.


Theo quan sát của TT&VH Online lực lượng tham gia quây bắt cụ rùa chiều 3/4/2011 có khoảng 50 người  trong đó phần đông là lực lượng đặc công nước. Trước đó từ sáng hơn 20 chiến sỹ đặc công mặc trang phục của Tập đoàn KAT đã đến khu vực bờ Hồ phía đường Lê Thái Tổ cùng với lồng nhốt rùa bằng sắt rộng hơn 10 m2 ngồi chờ đợi.


Ngay sau đó lưới để vây bắt rùa cũng được mang đến. Ông Lê Xuân Rao Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội có mặt tại hiện trường để chỉ đạo. Tuy nhiên theo thông tin ban đầu thì việc quây bắt cụ rùa Hồ Gươm chỉ là diễn tập và có thể kéo dài trong nhiều ngày.

Nhưng vào khoảng 15 giờ chiều các công nhân trên hai chiếc thuyền nhỏ ở trên hồ mé đền Ngọc Sơn đã xác định được vị trí cụ rùa nhờ các sủi tăm trên mặt nước và quyết định tiến hành công việc ngay trong cuối buổi chiều 3/4.
Ông Lê Xuân Rao Giám đốc sở Khoa học Công nghệ Hà Nội cho biết các lực lượng đã diễn tập ba lần kể cả lần sáng 3/4. "Sau khi thấy các lần diễn tập đều đã thành thục chúng tôi quyết định tiến hành quây". 
 


 
Theo kế hoạch cụ rùa được dồn vào trong phạm vi của chiếc lưới lớn mặt nước trong lưới rộng khoảng 200 mét vuông. Ngay sau khi phát hiện ra chính xác vị trí cụ rùa lực lượng đặc công đã nhanh chóng giăng lưới lớn.

 

 Trong khi đó các công nhân tham gia dẫn dắt cụ rùa Hồ Gươm về khu chữa trị tìm cách đưa một chiếc lồng hình hộp chữ nhật làm bằng khung sắt và lưới thép xuống nước rất khẩn trương.


Trong vòng một giờ sau đó các công nhân khép dần diện tích lưới còn lại một khoảng rộng chừng 20 mét vuông bên trong có cụ rùa. Có lúc cụ thoát ra khỏi túi lưới nhỏ nhưng lại được đưa vào.

 
Cụ rùa nhiều lần nổi lên trong lưới nhưng không cắn rách như lần trước
 

 

Khoảng 16h30 cụ rùa đã được lùa vào bên trong chiếc lồng thép sơn xanh. Lồng được móc vào hai chiếc thuyền để kéo về phía gò ở Tháp Rùa.
 


Những người ngồi trên thuyền kéo Rùa vào gò tỏ ra rất phấn khởi vừa chèo thuyền vừa hát vang.

 

 
Trong khi đó ở trên bờ hàng nghìn người dân đã đổ ra bờ hồ Gươm để xem diễn tập và quá trình đưa cụ rùa về khu điều trị hôm nay.
 

Cụ rùa hồ Gươm ngay sau đó đã được đưa về "bệnh viện" ở Tháp Rùa. Đây là lần thứ hai các dụng cụ đánh bắt được đưa đến hồ Gươm để quây bắt rùa và đã thành công sau lần đầu tiên thất bại vào ngày 8/3 vừa qua.
Vũ Ngọc

hoahuyen

4.Cứ thấy vắng Hoa huyền ai ngờ đi Hà Nội bắt "xa bờ"! và uống rượu với mấy anh ngoài đó. Oai!

Viết bởi thachcau — 09 Apr 2011 17:51
________________

Khen bác hay nói tếu
Ai đánh bắt xa bờ?
Hơn Thachcau được nhỉ?
Hoahuyen chỉ nằm mơ

hoahuyen

Kính anh hai Ngô Khoai
Thăm hoahuyen - đi Bắc
Gần chục ngày dài rặc
Chậm trễ trả lời anh

hoahuyen

thachcau

góp ý

Cứ thấy vắng Hoa huyền ai ngờ đi Hà Nội bắt "xa bờ"! và uống rượu với mấy anh ngoài đó. Oai!

Hai ngô Khoai

vào đây sao không mở xem được hình ảnh Hoa Huyền đi Bắc nhỉ . Thảo nào lâu nay thấy vắng bóng ở phía Nam

hoahuyen

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOAHUYEN ĐI BẮC