789. NGẪM: TẠI AI ?


Thảm họa động đất sóng thần tại Nhật

789.
NGẪM: TẠI AI ?

Nghiêng ngả trần gian họa nhỡn tiền
Năm châu bất ổn loạn triền miên
Chiến tranh thảm khốc dân lao khổ
Động đất kinh hoàng nước đảo điên
Xúc phạm môi trường gieo đại họa
Khinh khi vạn vật khuấy bình yên
Con người hiểu biết... nương quy luật
Tránh được tai ương... bớt lụy phiền ?

22.3.2011
Hoahuyen"Màn dạo đầu" ác liệt tại Libya

Bài họa 1
 • Sao chỉ tại…TRỜI ?

  Chiến tranh bất tận cũng vì tiền
  Sao chỉ than Trời khóc tiếng Miên
  Bắn giết thắng thua gào đến loạn
  Tranh đua hơn kém thét rồi điên
  Quăng bom tàn sát hoài chưa nghỉ
  Gác súng giao hòa được mấy yên
  Vũ trụ bao la thừa khí thở
  Đất chung cùng ở cớ đâu phiền

  Học trò trường thuốc

  Viết bởi Bs.Tản — 22 Mar 2011 14:58

 • Bài họa 2:
 • THẬT PHIỀN!

  Khuynh đảo thế gian bởi bạc tiền
  Toàn Cầu đại hoạ cứ liên miên
  Sóng Thần tàn phá như cuồng nộ
  Núi lửa phun trào tựa hoá điên
  Huỷ hoại môi trường gây bất ổn
  Chăm lo lợi ích có đâu yên
  Thiên nhiên giáng trả người tham vọng
  Trái đất bao nhiêu chuyện thật phiền!

  Viết bởi Lê Trường Hưởng — 22 Mar 2011 16:29

 • SUY NGẪM

  Đạn nổ bom rơi cũng tại tiền
  Lại còn hoạn nạn cứ liên miên
  Cầm quyền tham nhũng dân đòi phế
  Tổng thống vét vơ nước phát điên
  Động đất nhiều nơi lâm thảm họa
  Sóng thần khắp chốn hết đường yên
  Trời ơi! Trái đất dồn bao chuyện
  Trong đó người gây lắm muộn phiền.

  Viết bởi ngocphuoc — 23 Mar 2011 11:41  CHIẾN TRANH VÀ SỰ CHIA RẼ... VÌ CÁI GÌ ?

  Chiến dịch quân sự tại Libya xuất hiện vết nứt sau khi Liên đoàn Ả Rập phản đối những đợt dội bom tên lửa của Anh - Pháp - Mỹ lên lãnh thổ Libya.

  Những đợt không kích ác liệt từ các tàu chiến và máy bay Anh Pháp Mỹ về hướng Libya đã làm bùng lên dư luận trái chiều trong thế giới Ả Rập vốn ủng hộ quân nổi dậy Libya nhưng không đồng ý phương Tây can thiệp quân sự tại khu vực. Liên đoàn Ả Rập ban đầu kêu gọi thiết lập vùng cấm bay ở Libya nhưng sau đó lại phản đối khi các hình ảnh tang thương kèm theo tin tức dân thường thiệt mạng xuất hiện.

  Tuyên bố trước báo giới Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập Amr Moussa gọi những cuộc không kích của phương Tây hồi cuối tuần qua là hành động “dội bom thêm lên dân thường” chứ không phải phục vụ cho mục đích thiết lập vùng cấm bay. Ông kêu gọi Mỹ và liên quân đưa ra báo cáo chính xác về chuyện gì đã xảy ra khi tên lửa giáng vào các mục tiêu trên đất liền. Các nguồn tin địa phương khẳng định hầu hết nạn nhân trong các vụ không kích là dân thường. Tuy nhiên hôm qua ông Moussa khẳng định liên đoàn vẫn tôn trọng Nghị quyết 1973 của LHQ.

  Ngay việc áp đặt vùng cấm bay cũng gây nên sự hoang mang trong lòng những người Ả Rập. “Cả thế hệ của tôi lớn lên cùng với chiến dịch Cáo sa mạc vào năm 1998 sau đó kéo dài đến chiến tranh Iraq và kế đến là quân Israel chiếm đóng. Do đó chúng tôi không hề muốn chứng kiến bất cứ sự can thiệp chính trị lẫn quân sự từ phương Tây” báo Miami Herald dẫn lời Heba Morayef tại văn phòng Human Rights Watch ở Cairo nói.

  Không ít người cũng cáo buộc Mỹ và các cường quốc phương Tây xông xáo can thiệp vào Libya mà bỏ lơ tình hình các nước đồng minh như Yemen hay Bahrain vốn cũng đang chìm trong bạo lực giữa chính quyền và người phản đối. “Tại sao lại là Libya chứ không phải Bahrain Yemen Tunisia hay Ai Cập? Tôi hy vọng sự can thiệp này dựa trên các mục tiêu nhân đạo chứ chẳng phải là dầu mỏ” Miami Herald dẫn lời Khaled Chaker y tá 29 tuổi tại Tunisia nói.

  NATO chia rẽ

  Có vẻ như NATO cũng đang lúng túng vì không thể đạt thỏa thuận về trách nhiệm của khối cũng như của các thành viên trong chiến dịch lần này. AFP dẫn lời phát ngôn viên của NATO là Oana Lungescu cho hay Hội đồng NATO chỉ mới thông qua kế hoạch hành động nhằm theo sát lệnh cấm vận vũ khí chống Libya. Các thành viên của khối thì vẫn tiếp tục tranh luận về quyết định thành lập khu vực cấm bay theo như nghị quyết nói trên. Trong đó Thổ Nhĩ Kỳ và đặc biệt là Đức tỏ ra thận trọng về việc NATO trực tiếp nhúng tay vào Libya.

  Trong lúc hỏa lực của liên quân tiếp tục dội xuống Libya mà kẻ bắn cũng chưa xác định được mình bắn đến đâu các lãnh đạo quân sự của liên quân thừa nhận cuộc tấn công này có thể không bứng được ông Muammar Gaddafi. Đó là chưa kể đến nguy cơ lớn hơn là gây chia rẽ Libya và không có chiến thuật rút lui rõ ràng Bloomberg dẫn lời giới phân tích nhận định.

  Tổng tham mưu trưởng quân đội Mỹ là Mike Mullen khẳng định mục đích của chiến dịch không phải là truất phế ông Gaddafi mà là bảo vệ dân thường khỏi thảm họa tàn sát trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Anh Liam Fox hôm qua bật đèn xanh cho quân đội tấn công ông này. “Gaddafi hiện là mục tiêu hợp pháp” Telegraph dẫn lời ông Fox nói. Sự mù mờ và hoang mang càng lộ rõ khi đến chiều qua Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Sir David Richards thẳng thừng bác bỏ việc lấy ông Gaddafi làm mục tiêu. “Chắc chắn không có chuyện nhằm vào ông Gaddafi.

  Nghị quyết của LHQ không cho phép điều này và tôi không muốn bàn đến nó nữa” BBC dẫn lời ông Richards nói. Bloomberg dẫn lời Jan Techau Giám đốc Viện Carnegie Endowment for International Peace tại Brussels Bỉ nhận định: “Anh không thể có chiến lược kết thúc hoàn chỉnh nếu thiếu mục tiêu và chúng tôi chẳng biết mục tiêu của liên quân tại Libya là gì”.

  Thụy Miên
  ---------------

  NGÀY TẬN THẾ ? 
                    

       (Một thành phố đã biến mất sau thảm họa động đất và sóng thần ngày 11/3/2011)

             Trận động đất kinh hoàng ở Nhật đã thay đổi hình thể trái đất đảo chính Honshu  dịch chuyển 2 4m toàn bộ nước Nhật Bản đẩy thấp xuống khoảng 0 6m các khu vực ở phía Tây  bị đẩy lùi gần về Bắc Mỹ khoảng 3 66m. Riêng trục trái đất lệch 8cm và ban ngày đã ngắn đi hơn so với trước dây. Những hình ảnh mới đây về thảm hoạ động đất và sóng thần ở Nhật với số người chết và mất tích có khả năng lên đến 10.000 người đã làm bloger lại liên tưởng đến bộ phim Doomsday 2012 (Ngày tận thế) được kênh phát sóng HBO liên tục chiếu lại cách đây không lâu.

            Một tin đồn vừa lan truyền trên mạng internet về ngày 19/02/2011 (đúng ngày Rằm tháng 2 âm lịch). Lần này bề mặt chị Hằng trông to hơn gấp 14% và sáng hơn 30% so với những lần trăng rằm khác. “Siêu mặt trăng” xuất hiện làm tăng mạnh lực hút giữa trái đất và mặt trăng gây nên động đất và sóng thần dữ dội. Hiện tượng này được xác nhận là có căn cứ và được minh chúng bằng số liệu khoa học.

            Với tiên đoán về ngày tận thế mô phỏng của Hollywood dựa trên lịch cổ đại của nền văn minh bí ẩn người cổ Maya về ngày định mệnh 22/12/2012 (ngày Đông chí năm Nhâm Thìn). Hay nói cách khác bộ lịch của loài người sẽ kết thúc vào ngày này. Cả thế giới sẽ biến mất bởi sóng thần núi lửa phun trào động đất dữ dội và mưa thiên thạch.

            Liệu nhân loại đã đến hồi kết ?

            Siêu mặt trăng xuất hiện vào ngày 19/2/2011. Thảm họa khủng khiếp ở Nhật được cho là do Mặt trăng và Mặt trời kích hoạt.

           

             Vào ngày 19/3 tới đây mặt trăng sẽ tiến gần về trái đất nhất trong vòng 19 năm qua. Vào thời điểm này mặt trăng sẽ sáng hơn lớn hơn bình thường. Giới khoa học gọi đó là hiện tượng “siêu mặt trăng”.  “Siêu mặt trăng” đã xuất hiện vào các năm 1955 1974 1992 và 2005. Tất cả  đều kèm theo những thảm họa cho trái đất.

             Theo Life s Little Mysteries một trang “chị em” của SPACE.com (trang web nổi tiếng về vũ trụ) mặt trăng và trái đất sẽ cách nhau chỉ 356.577km. Trang web còn dẫn lời một nhà chiêm tinh học hàng đầu thế giới cho biết hiện tượng “siêu mặt trăng”có thể gây ra động đất sóng thần và hàng loạt núi lửa sẽ phun trào. Siêu động đất ở Nhật Bản sóng thần Indonesia  làm hàng trăm nghìn người thiệt mạng lốc xoáy Tracy với tốc độ gió 250km/h phá hủy thành phố Darwin (Australia) được cho là do hiện tượng này.

            Cùng ngày trong cuộc phỏng vấn của Đài Tiếng nói nước Nga nhà khoa học Nga Arkady Tishkov phó giám đốc Viện địa lý thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga phân tích: “Có một lý thuyết cho rằng các chu kỳ hoạt động địa chấn của Trái Đất liên quan trực tiếp với hoạt tính của Mặt trời. Mặt trời tuôn ra các luồng proton ảnh hưởng đến hoạt động của Trái Đất”.

             Vấn đề thứ hai là hiện nay Mặt trăng đang ở giai đoạn gần Trái Đất nhất. Điều này gây ảnh hưởng đối với Mặt trời và có thể ảnh hưởng đến chế độ hoạt động của hải lưu. Và như vậy Thái Bình Dương thay đổi chế độ mặc định của thủy triều có thể ảnh hưởng đến chuỗi núi lửa được gọi "vành đai lửa" của Thái Bình Dương”.

             Trận động đất 9 độ richter xảy ra hôm 11/3 đã làm rung chuyển một khu vực rộng lớn tại khu vực trung tâm và miền đông bắc Nhật Bản gây sóng thần cao 10 mét đánh vào bờ biển và lan đến tận vùng Viễn Đông của Nga. Một thảm họa khủng khiếp như vậy chỉ có thể do Mặt trăng và Mặt trời kích hoạt ông Arkady Tishkov đã nhận định như vậy. Trả lời phỏng vấn với Đài truyền hình CNN ông Kenneth Hudnut một nhà địa vật lý học của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đã cho rằng trận động đất hôm 11/3 đã khiến đảo chính của Nhật Bản xê dịch đến 2 4 m. Ông cũng khẳng định sự rung chuyển cực lớn của trận động đất do các thềm lục địa nằm sâu dưới biển tạo ra đã làm trục Trái Đất chệch đi ít nhất 8 cm.

             Mặt trăng hiện giờ nằm ở vị trí cách từ Trái Đất khoảng 350.000 km. Đây là thời điểm quỹ đạo Mặt trăng gần nhất trong thập kỷ qua. Đương nhiên Mặt trăng đang ở gần như vậy nhất định tác động mạnh lên thạch quyển của Trái Đất. Đến lượt mình Mặt trời đang ở giai đoạn hoạt tính cao nhất của nó trong vòng mấy năm qua: vừa qua có đợt phun trào mới gây ra cơn bão từ rất mạnh mà tất cả các cư dân của Trái Đất đều nhận thấy.

             Mối quan hệ giữa các hiện tượng như vậy có thể không luôn luôn nhất quán nhưng vẫn tồn tại được ghi nhận và thường xuyên thể hiện. Chu kỳ địa chấn và hoạt tính của mặt trời có thể trùng với nhau và trong tương lai gần khoảng những năm 2011-2015 sẽ là chu kỳ núi lửa hoạt động cao nhất và địa chấn lớn nhất.

             Tuy nhiên một chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu sóng thiên văn quốc tế Pete Wheeler phủ nhận điều này. Ông cho rằng trái đất sẽ diễn ra hiện tượng thủy triều rút sâu và dâng cao hơn chứ không có gì siêu bất thường xảy ra khi mặt trăng ở điểm gần trái đất nhất. Nhà thiên văn học người Australia David Reneke cũng đồng ý với quan điểm của Pete Wheeler và cho rằng “những nghi ngờ trên cuối cùng sẽ được chứng minh là vô lý”.

              Ngày tận thế 22/12/2012 (Doomsday 2012)?

              

                  (Bang California bị sụp đổ hoàn toàn)

              Khi Internet bắt đầu phổ biến từ thập niên 90 những bàn tán về ngày định mệnh được cho là theo dự đoán của người Maya cổ đại cũng lan truyền khắp thế giới. Nhiều người hoảng hốt khi cái ngày đông chí năm 2012 được cho là ngày thảm họa xảy ra gần kề. Liệu nhân loại có thực sự chấm dứt sự sống vào ngày 21/12/2012? Nhiều người tin rằng điều này có thể đúng nếu căn cứ trên cột đá Monument 6 của người Maya mà các nhà khảo cổ học phát hiện trong đống đổ nát ở Mexico hồi thập niên 60.

                      

  (Tượng Chúa bị ngã trước hàng vạn người cầu nguyện ở Roma - Ý)         

              Những chữ khắc trên cột đá này nói tới một biến cố sẽ xảy ra vào năm 2012. Tuy nhiên cột đá này bị ăn mòn và có một vết nứt khiến các nhà khảo cổ không thể đọc được đoạn cuối cùng. Một giả thuyết khác có liên quan tới lịch Long Count của người Maya nền văn minh Maya phát triển ở đỉnh cao là từ năm 300 tới 900 sau Công nguyên. Lịch tôn giáo Long Count của họ bắt đầu từ năm 3.114 trước Công nguyên và được cho là sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012.

                      

  (Một nhà sư Tây Tạng bàng hoàng đứng nhìn cơn Đại Hồng Thuỷ tràn qua dãy núi Hy Mã Lạp Sơn)               

             Nhiều nhà chiêm tinh thì tin rằng người Maya cổ đại còn biết một bí mật nữa đó là trục thế giới chuyển động làm thay đổi trật tự sắp xếp của các ngôi sao mỗi năm. Cứ mỗi 25.800 năm mặt trời lại di chuyển về trung tâm dải Ngân hà vào đúng ngày đông chí. Theo giả thuyết này nguồn nhiệt của mặt trời phóng ra sẽ cao hơn bình thường có thể ảnh hưởng mạnh đến môi trường sống trên trái đất. Sự kiện này sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012. Việc mặt trời di chuyển về trung tâm dải Ngân hà có thể gây ra một sự đảo lộn kinh hoàng. Toàn bộ trái đất sẽ thay đổi chỉ trong vài ngày có thể là trong vài giờ. Cực bắc đổi chỗ cho cực nam gây ra thảm họa toàn cầu động đất gây rung chuyển khắp các châu lục sóng thần sẽ cuốn trôi nhiều thành phố ven biển.  Đây có thể là một thảm họa cuối cùng của địa cầu.

            Dù có hay không trong những năm gần đây dưới tác động của việc tàn phá tài nguyên môi trường bởi con người các thảm hoạ trước mắt đã thật sự gây sốc cho chúng ta. Lũ lụt bão tố tàn khốc cuốn phăng hàng ngàn con người hố tử thần sâu hun hút những vết nứt khổng lồ trên mặt đất các vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện khắp nơi như một lời cảnh báo nhắc nhở của một nền văn minh khác đối với người địa cầu về ngày tận thế.

                  

  (Tất cả  thành phố lớn trên trái đất đều bị biển dữ cuốn trôi và nhấn chìm )

            Mới đây nhất Frank Fenner một giáo sư vi sinh vật học lừng danh tại Đại học Quốc gia Úc đã từng nhấn mạnh cháu chắt của những thế hệ hiện nay sẽ phải đương đầu với một thế giới khó khăn hơn. Theo giáo sư Fenner chúng ta sẽ bị diệt vong vì chúng ta đông quá. Nói cách khác chính tình trạng tăng dân số địa cầu là mối đe dọa cho địa cầu đây là nguyên nhân thứ nhất. Nguyên nhân dân số còn đi đôi với một xu hướng mà ông gọi là nạn “tiêu dùng hoang phí” tài nguyên sẽ đưa đến sự diệt vong. Hậu quả đầu tiên của tình trạng đông dân là nạn đói khi dân số địa cầu lên đến 9 tỷ người thì chiến tranh thực phẩm sẽ nổ khốc liệt. Có khả năng sử dụng vũ khí nguyên tử đâu đó ở Cận Đông dẫn tới hủy diệt vài thành phố lớn.

           

           (Nhà Trắng - Mỹ trước cơn Đại Hồng Thuỷ)

            Một hậu quả nữa là bầu khí quyển bị hâm nóng bầu hiệu ứng nhà kính hiện nay chỉ là bước đầu nhưng chúng ta đã thấy tác động đầu tiên. Bão tố xảy ra thường xuyên lũ lụt dữ dội hơn hiện tượng tan băng đồng bằng bị xâm mặn thời tiết oi bức hơn cộng với tình trạng ô nhiễm là những hiện tượng mà chúng ta đang thấy. Tình trạng thủy triều đen ở vịnh Mêhico là một thí dụ điển hình minh họa cho thái độ chạy theo lợi nhuận bất chấp hậu quả cho con người.

            Ông thẩm định thêm là ngoài con người nhiều loài sinh vật khác cũng bị diệt vong và hiện tượng này là không thể làm đảo ngược được.

             Nhận định của giáo sư Fenner được nhiều nhà khoa học xác nhận và chia sẻ.

  hoahuyen

  Quả là trong thời gian này thế giới đang phải đối diện với thiên tai thảm hoạ và chiến tranh liên miên anh ạ. Những dự báo của anh là tiếng chuông cảnh tỉnh vậy

  Viết bởi catbien — 23 Mar 2011 06:18
  _________________

  Anh Cát Biển ơi! Hoahuyen "bình loạn" thế này:

  Đối diện với thiên tai
  Khách quan nguyên nhân chính
  Giết dân và chết lính
  Do người tham chiến tranh

  hoahuyen

  bachduong57

  Anh Hoa Huyền à.
  Trái đất "nổi giận" trong phút chốc tất cả trở nên tan hoang điêu tàn! Mạng sống tiền tài vật chất lại trở về với lòng đất! Nhưng "đâu đó" loài người vẫn muốn gây thêm thảm họa chiến tranh chỉ vì dầu (tiền). Thế mới biết lòng tham của con người thật là vô độ! Hu hu.

  ngocphuoc

  Gửi anh Hoa Huyền

  Xin họa bài của anh:

  SUY NGẪM

  Đạn nổ bom rơi cũng tại tiền
  Lại còn hoạn nạn cứ liên miên
  Cầm quyền tham nhũng dân đòi phế
  Tổng thống vét vơ nước phát điên
  Động đất nhiều nơi lâm thảm họa
  Sóng thần khắp chốn hết đường yên
  Trời ơi! Trái đất dồn bao chuyện
  Cũng bởi người gây lắm muộn phiền.

  Có gì sai anh cứ sửa tôi xin cám ơn.

  Tình Biển.

  catbien

  Chiến tranh thảm khốc dân lao khổ
  Động đất kinh hoàng nước đảo điên.
  ...
  Quả là trong thời gian này thế giới đang phải đối diện với thiên tai thảm hoạ và chiến tranh liên miên anh ạ. Những dự báo của anh là tiếng chuông cảnh tỉnh vậy

  hoahuyen

  THẬT PHIỀN!

  Khuynh đảo thế gian bởi bạc tiền
  Toàn Cầu đại hoạ cứ liên miên
  Sóng Thần tàn phá như cuồng nộ
  Núi lửa phun trào tựa hoá điên
  Huỷ hoại môi trường gây bất ổn
  Chăm lo lợi ích có đâu yên
  Thiên nhiên giáng trả người tham vọng
  Trái đất bao nhiêu chuyện thật phiền!

  Viết bởi Lê Trường Hưởng — 22 Mar 2011 16:29

  ______________________

  Cảm ơn Bác LTH bài họa của Bác em đã đưa lên trang chính cảm ơn anh đã cùng đồng cảm với hoahuyen

  hoahuyen

  Ngẫm tại ai ư? Ngẫm tại trời
  Độ này tạo hóa thích đùa chơi
  Rùng mình một phát nên điên đảo
  Thè lưỡi răng đà cắn phải môi
  Còn chuyện Lybi là chuyện vặt
  Súng đạn..í chà nũ dở hơi !
  Bao giờ thong thả vào Bờ lốc
  Nhẩm đọc Hoa Huyền ! comen...chơi!

  Viết bởi tungbach — 22 Mar 2011 15:15

  _______________

  Bác Tùng Bách nói hay

  Rùng mình một phát nên điên đảo
  Thè lưỡi răng đà cắn phải môi

  Bao giờ gửi thiếp mời ăn tiệc?
  TB - HM sẽ kết đôi
  hehehe

  hoahuyen

  Sao chỉ tại…TRỜI ?

  Chiến tranh bất tận cũng vì tiền
  Sao chỉ than Trời khóc tiếng Miên
  Bắn giết thắng thua gào đến loạn
  Tranh đua hơn kém thét rồi điên
  Quăng bom tàn sát hoài chưa nghỉ
  Gác súng giao hòa được mấy yên
  Vũ trụ bao la thừa khí thở
  Đất chung cùng ở cớ đâu phiền

  Học trò trường thuốc

  Viết bởi Bs.Tản — 22 Mar 2011 14:58
  _________________

  Bs.Tản ơi!

  Thiên tai tại trời nổi giận
  Chiến tranh loạn lạc do ngừơi
  Trần gian luân thường đạo lý
  Bên bờ hủy diệt than ôi!

  Lê Trường Hưởng

  THẬT PHIỀN!

  Khuynh đảo thế gian bởi bạc tiền
  Toàn Cầu đại hoạ cứ liên miên
  Sóng Thần tàn phá như cuồng nộ
  Núi lửa phun trào tựa hoá điên
  Huỷ hoại môi trường gây bất ổn
  Chăm lo lợi ích có đâu yên
  Thiên nhiên giáng trả người tham vọng
  Trái đất bao nhiêu chuyện thật phiền!

  tungbach

  Ngẫm tại ai ư?
  Ngẫm tại trời
  Độ này tạo hóa thích đùa chơi
  Rùng mình một phát nên điên đảo
  Thè lưỡi răng đà cắn phải môi
  Còn chuyện Lybi là chuyện vặt
  Súng đạn..í chà nũ dở hơi !
  Bao giờ thong thả vào Bờ lốc
  Nhẩm đọc Hoa Huyền ! comen...chơi!

  Bs.Tản

  Học trò xin được họa thơ với Bác ạ

  Sao chỉ tại…TRỜI ?

  Chiến tranh bất tận cũng vì tiền
  Sao chỉ than Trời khóc tiếng Miên
  Bắn giết thắng thua gào đến loạn
  Tranh đua hơn kém thét rồi điên
  Quăng bom tàn sát hoài chưa nghỉ
  Gác súng giao hòa được mấy yên
  Vũ trụ bao la thừa khí thở
  Đất chung cùng ở cớ đâu phiền

  Học trò trường thuốc