Một số hình ảnh tổng duyệt lễ 30.4

Một số hình ảnh buổi tổng duyệt lễ 30.4

Sáng 27.4.2010 tại Công viên 30.4 ( trước dinh Thống Nhất ) đã có buổi tổng duyệt chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm 35 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (30.4.1975 - 30.4.2010) - Hoahuyen vinh dự là một thành viên trong BTC nên đã may mắn ghi lại được một số hình ảnh sẽ diễn ra chính thức ngày 30.4 trước 50.000 người dân thành phố cùng tham gia diễu binh và diễu hành - mời các bạn cùng xem


Video clip một phần diễu binh ( 30.4.2010.wmv )
hoahuyen

Chào anh Ảo-thật cảm ơn anh đã động viên hoahuyen

hoahuyen

Hình ảnh gặp Thượng tướng GS-TS khoa học quân sự Anatoly Ivanovich Khiupenen - nguyên Trưởng đoàn chuyên gia quân sự Liên Xô tại VN trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ (từ tháng 12.1972 đến tháng 1.1975) Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phòng không Nga Ủy viên Ban Điều hành Hội Hữu nghị Nga-Việt: Lãnh thổ VN có thể bị xâm chiếm nhưng nhân dân VN không bao giờ chịu khuất phục. Lịch sử hàng nghìn năm của VN cho thấy những kẻ xâm lược cuối cùng đều phải rút chạy khỏi VN.

Đối với chúng tôi Liên Xô đã hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả đối với nhân dân VN anh em. Chúng tôi thường nói với nhau chúng tôi đã làm việc một cách trung thực. VN có nền văn hoá lâu đời. Các bạn có những nguồn lực rất to lớn phong phú cả ở miền Bắc cả ở miền Nam: Có tình yêu có than có caosu có gạo có tất cả. VN hiện nay là một đất nước với vị thế mới ở khu vực Đông Nam Á.

undefined

Đang phát biểu

undefined
và chụp hình lưu niệm với CCBVN

hoahuyen

Anh Lê Trường Hưởng ơi! Mời anh xem bài viết về người cắm cờ trên nóc dinh Độc Lập 11 h 30 ngày 30.4.1975 này nha

Gặp người cắm cờ trên Dinh Độc Lập
Lao Động số 96-97-98 Ngày 30/04/2010 Cập nhật: 7:47 AM 30/04/2010
Ông Thận cùng vợ hái quả.
(LĐ) - Chiến tranh đã lùi xa người lính cắm lá cờ trên nóc Dinh Độc Lập năm xưa Bùi Quang Thận cuộc sống hiện giờ ra sao?

Lịch sử ghi tên anh

Nguyên đại tá Bùi Quang Thận lâu nay đã trở về với cuộc sống đời thường nhưng hễ mỗi lần nhắc đến những ngày tháng 4.1975 lịch sử ký ức một thời trong ông lại ùa về. Với chúng tôi những câu chuyện trong chiến đấu đã được đọc qua sử sách nhưng qua lời kể trực tiếp của người cựu chiến binh lại vào thời điểm lịch sử thì giá trị thiêng liêng biết bao.

Ông bắt đầu kể: Khi chiếc xe tăng 843 vào đến trước Dinh Độc Lập thấy cổng đóng tôi hỏi đồng đội và biết được xe mình chỉ còn 2 viên đạn nữa tôi quyết định ra lệnh cho pháo thủ 2 Nguyễn Văn Kỷ giục pháo thủ 1 Thái Bá Minh nhắm thẳng giữa Dinh Độc Lập nã đạn không hiểu sao đạn không nổ. Sau hai lần như vậy tôi ra lệnh quay nòng pháo lùi ra sau để cho xe húc đổ cổng dinh.
 
Nhưng rồi băng xích của xe lại đè vào trụ cột bên trái của cổng nên lùi ra húc mấy lần không đổ. Ngay lúc đó thấy có các xe của đơn vị đã tiến vào sát tôi liền nhảy xuống xe rút ăngten và cầm cờ rồi dặn đồng đội trên xe: Nếu ban chỉ huy tới bảo tôi đã vào trong dinh rồi nhé! Còn nếu sau 10 phút mà không thấy tôi có mặt trên nóc dinh cắm cờ thì nạp viên đạn còn lại bắn thẳng vào dinh.

Dặn xong tôi chạy thẳng vào dinh mà trong tay không mang theo một thứ vũ khí nào. Chạy lên tầng 2 tôi bị ngã bật ra do đâm vào cánh cửa kính trong suốt. Khi đó có người lính ngụy bước ra tôi túm chặt tay anh ta và bảo: "Cho gặp Tổng thống Dương Văn Minh". Thấy Tổng thống Dương Văn Minh ra tôi ra lệnh: "Đưa tôi lên cột cờ".
 
Ông ta bảo người dẫn tôi lên nóc Dinh Độc Lập đến cầu thang tôi chần chừ không vào vì thấy nó như cái hộp nghĩ bụng nếu vào đó không ra được thì sao? Người dẫn tôi lên giải thích đây là cầu thang máy". Khi lên đến nơi tôi hạ cờ ngụy xuống nhưng do cờ được buộc chắc chắn nên phải dùng răng cắn và xé nó mới đứt sau đó rút cần ăngten ra để luồn dây  treo cờ giải phóng vào.

Kéo cờ mình lên tôi lại hạ xuống đưa tay xem đồng hồ rồi lấy bút ra ghi: "11giờ 30 ngày 30.4" và ký tên "Thận" rồi kéo cờ lên. Lúc ấy nhìn lá cờ ngụy tôi đã định cầm ném đi nhưng rồi tôi lại nhặt cuộn vào rồi đem xuống để vào trong xe với  ý định làm vật kỷ niệm trong cuộc đời chiến đấu. Lá cờ ấy sau này tôi đã trao lại cho bảo tàng.

Chăn cá.
Từ người lính thành người nông dân

Năm 2000 người đại đội trưởng cắm cờ trên nóc Dinh Độc Lập năm xưa về nghỉ hưu tại quê nhà xã Thụy Xuân huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình. Với khoản lương hưu quân nhân đủ đảm bảo cho cuộc sống thanh nhàn ở quê những tưởng ông sẽ dành thời gian nghỉ ngơi sau bao năm bôn ba biền biệt nhưng ông bảo mình phải làm việc gì đó để đỡ đần vợ con. Giống như những lão nông miền biển ông cũng hăng hái xắn tay lao động tăng gia sản xuất.

Mấy năm gần đây phòng trào làm đầm nuôi tôm cua vùng ven biển Thái Bình phát triển gia đình ông bỏ 40 triệu đồng đấu thầu được 4 sào đầm ao để làm trang trại nuôi trồng thủy sản. Hiện ông có 2 ao để nuôi cá vược 1 ao dành để nuôi tôm bốn xung quanh bờ ông trồng đủ các thứ cây từ rau ăn rau thơm cây ăn quả một năm tổng thu cũng được gần trăm triệu đồng.

Tôi dò hỏi: Việc đầu tư nuôi tôm cua cá lúc đầu chắc rất khó khăn vì thiếu kinh nghiệm có bị thất bại? Ông cười xòa: Làm gì ban đầu chả gặp khó khăn thất bát. Nhớ lứa đầu thả hơn 2 vạn tôm nhưng thiếu hiểu biết thiếu kinh nghiệm nên chỉ chút sơ sẩy cả ao tôm chết hết. Không nản ông tiếp tục thả lứa sau lần này nhờ có thêm kinh nghiệm nên sau vụ thu hoạch đã gỡ được cho lứa trước.

Đầm nuôi cũng chỉ cách nhà chừng nửa cây số nhưng thời gian trong ngày ông đều dành cả ở ngoài trang trại. "Làm việc cho khỏe người lao động chân tay cũng có cái thú vui riêng của nó. Người ta vẫn bảo tôi con cái đã trưởng thành lại có lương hưu rồi việc gì phải vất vả ngồi chơi an hưởng tuổi già có hơn không. Tôi lại nghĩ làm việc để vui hưởng tuổi già" - ông Thận bảo.

Ông cho biết cái nghề nuôi tôm cua này bận bịu như nuôi con mọn nhiều ngày phải ra từ sớm trông nom theo dõi chúng đến tối mịt mới về. Nhưng được cái bù lại mỗi khi cho chúng ăn nhìn thấy tôm cá cứ lớn dần bơi thành từng đàn trông sướng lắm bao mệt nhọc đều tan biến hết.

Cắp một rổ thức ăn ra bờ ao ông lấy dao gõ vào miếng gỗ kêu lốp cốp cả mặt ao rộng bắt đầu dậy sóng ông nói như reo vui "Cá vược chúng bắt đầu kéo về đây ăn đấy".

Trông một lão nông hiền khô say sưa ngắm nhìn đàn cá đang đớp mồi chắc khó ai có thể hình dung nổi cách đây 35 năm chính người đàn ông này đã cắm lá cờ chiến thắng trên nóc Dinh Độc Lập.

Hằng ngày vẫn "chung thủy" với bộ đồ màu xanh và chiếc mũ cối đã bạc màu dù đã trở về với cuộc sống đời thường thì hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong ông vẫn cứ hiện lên trông mộc mạc gần gũi và đáng kính.

Dương Chính - Lương Kết

hoahuyen

Em KL đây mới là hình ảnh chính thức trong ngày lễ 30.4.2010 nè em

aothat

Sáng nay mở máy. Bật kênh VTV một. Sáu giờ ba mươi. Thấy bác hoahuyen ngồi bên khán đài cánh trái. Tay lăm lăm máy ảnh chụp hình chụp mỏi lại quay phim... Bác hoahuyen mỏi tay làm video clip rung rung...

Bác hoahuyen sướng thiệt :Sáng nay hoahuyen đi dự lễ chính thức Chiều nay (30.4.2010) hoahuyen đi dự giao lưu quốc tế mừng giải phóng 30.4 nữa nè. Bác oai phong trong bộ quân phục đại lể!

Lần đầu vào thăm nhà bác mấy dòng xin giao lưu.
Chúc bác hoahuyen khoẻ.

hoahuyen

Lâu rồi mới vào thăm Hoa Huyền ! Một số hình ảnh buổi tổng duyệt lễ 30.4 khá hoành tráng ! Chúc anh vui và hạnh phúc !

Viết bởi Nguyễn Minh Quang — 30 Apr 2010 10:59

Sáng nay hoahuyen đi dự lễ chính thức Chiều nay (30.4.2010) hoahuyen đi dự giao lưu quốc tế mừng giải phóng 30.4 nữa nè

hoahuyen

Anh nguyenbavan hoahuyen đã vào xem đó chỉ là một góc nhìn của nhiếp ảng gia TRAN hoahuyen có quan điểm khác đã từng là một người lính trong chiến tranh chúng tôi có quyền tự hào về những chiến thắng có thực trước kẻ xâm lược

hoahuyen

Lão hôm nào về? có phải 2.5 không? nếu đúng thì trưa 3.5 gặp LTP nha?

Lê Trường Hưởng

Chúc mừng Hoa Huyền trong Ban Tổ Chức!
Chúc những ngày lễ vui vẻ!

kimlientb68

KL chúc anh những ngày nghỉ lễ thật vui tươi hạnh phúc nhé!
THÂN MẾN !